อัดอั้นมานาน ! บางแสนคึกคัก หลังจากที่ปิดหาดมานานกว่า 2 เดือน

อัดอั้นมานาน ! บางแสนคึกคัก หลังจากที่ปิดหาดมานานกว่า 2 เดือน ดูเหมือนว่านักท่องเที่ยว จะโหยหาการเดินทางกันมานาน เพราะจากสถานการณ์โควิด 19 แพร่ระบาด ทำให้มีมาตรการจำกัดการเดินทาง จำกัดสถานที่ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ต้องปิดชั่วคราว แต่ภายหลังสถานการณ์การแพร่เชื้อเริ่มลดลงบ้าง ในหลายพื้นที่ ก็มีมาตรการคลายล็อค และเปิดให้เดินทางข้ามจังหวัดได้ รวมถึง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็เปิดรับนักท่องเที่ยวแบบจำกัดจำนวน และยังคงมาตรการเข้มข้นเพื่อระวังการแพร่ระบาดของโควิด 19

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากคณะกรรมการโรค ติดต่อ จ.ชลบุรี ได้มีประกาศให้เปิดใช้ชายหาดบางแสนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตัวออกมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเตียงผ้าใบริมหาดได้มีมาตรการคุมเข้มในเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยมีการวัดอุณหภูมิ ติดตั้งจุดบริการ เจลล้างมือ รวมทั้งการลงทะเบียน ในส่วนของนักท่องเที่ยวเองก็คงมาตรการสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ระมัดระวังตนเอง เพื่อความปลอดภัย

นอกจากนี้ บางแสนยังมีการประชาสัมพันธ์ เสียงตามสายแจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวัง แมงกะพรุนที่จะมาในช่วงหน้าฝน โดยก่อนลงเล่นน้ำทะเล ให้ระมัดระวังและหากสัมผัสตัวแมงกะพรุนให้รีบขึ้นจากน้ำทะเลโดยด่วน วิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ได้รับพิษจากแมงกะพรุนให้ล้างตรงจุดที่โดนพิษแมงกะพรุนด้วยน้ำส้มสายชู ความเข้มข้น 2-10% นาน 30 วินาที หากไม่มีให้ใช้น้ำทะเลและถ้าอาการไม่ดีขึ้นให้นำส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

ทั้งนี้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่มาบางแสนจะลงเล่นน้ำทะเลให้ ระมัดระวังแมงกะพรุนด้วย ส่วนบริเวณร้านอาหารถนนเลียบชายหาดบางแสน ช่วงอ่างศิลา มีรถยนต์มาจอดยาวตลอดแนว เพื่อจอดแวะรับประทานอาหารทะเล บริเวณร้านขายของฝาก ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลาก็เนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มาซื้ออาหารทะเล ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง กันจำนวนมาก

ข่าวสารการท่องเที่ยว คลิกที่นี่

เที่ยวทะเลไทย คลิกที่นี่