4 กิจกรรมแนะนำจาก Booking.com เที่ยวช่วงหน้าฝนยังไงให้สนุก ไม่ต้องนั่งเบื่อในที่พัก

Booking.com แนะนำ 4 จุดหมายปลายทางยอดนิยมทั่วไทย สำหรับนักเดินทางที่ค้นหามากที่สุดในทริปช่วงหน้าฝน พร้อมกิจกรรมและที่พักที่น่าสนใจ ให้คุณได้เปิดใจรับบรรยากาศแสนชุ่มฉ่ำกับทริปท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ๆ แม้ในยามที่ฝนพรำ

4 กิจกรรม เที่ยวช่วงหน้าฝนยังไงให้สนุก

ลองเป็นควาญช้างฝึกหัดที่เชียงใหม่

  • แม้เราจะคุ้นเคยดีว่าหน้าหนาวกับการเที่ยวเชียงใหม่เป็นของคู่กัน แต่การไปสัมผัสเชียงใหม่ช่วงหน้าฝน ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ที่รับรองว่าคุณจะต้องติดใจ ด้วยกิจกรรมสนุกๆ อย่างการลองไปเป็นควาญช้างฝึกหัดที่ปางช้างรานตอง (Ran-Tong Save & Rescue Elephant Centre) ซึ่งเป็นศูนย์อนุรักษ์และช่วยเหลือช้างที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่คุณจะได้ลองฝึกการเป็นควาญช้างตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมเรียนรู้การดูแลพวกเขาอย่างการเตรียมอาหาร อาบน้ำ และทำยารักษาช้าง และผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการออกแรงมาทั้งวันด้วยการเข้าพักที่ ม่อนพนานนท์ รีสอร์ตแอนด์สปา โดยขับรถจากปางช้างมาเพียง 14 นาที คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์เข้าพักในรีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม

ฝึกสกิลเล่นเซิร์ฟที่หาดป่าตอง

  • เที่ยวทะเลช่วงหน้าฝนอาจฟังดูไม่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่รู้ไหมว่าช่วงนี้ของปีที่เป็นเวลาที่เหมาะกับการโต้คลื่นเป็นอย่างมาก แค่เช็คสภาพอากาศว่าไม่มีพายุเข้าหรือฝนฟ้าคะนอง แล้วมาเปิดประสบการณ์ความสนุกกับกิจกรรมทางน้ำที่ บ้านอันดามัน ซี เซิฟ (Baan Andaman Sea Surf) ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเซิร์ฟหรือวินด์เซิร์ฟ โดยที่พักมีคลาสสอนการเล่นเซิร์ฟตั้งแต่ระดับเริ่มต้นโดยครูฝึกสอนมืออาชีพที่ผ่านการฝึกอบรมจากสหพันธ์กีฬากระดานโต้คลื่นนานาชาติ (ISA) นอกจากนี้เพียงเดิน 10 นาที หรือขับรถเพียง 2 นาทีจาก บ้านอันดามัน ซี เซิฟ (Baan Andaman Sea Surf) คุณก็สามารถผ่อนคลายที่หาดป่าตองได้อย่างง่ายดาย

ปั้นเซรามิกในแบบของคุณ ที่ย่านเมืองเก่ากรุงเทพมหานคร

  • หลบหนีความวุ่นวายจากฝนที่ตกหนักในกรุงเทพฯ แล้วมาเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมปั้นเซรามิกที่ชามเริญ สตูดิโอ ในย่านพระนครอันเก่าที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน สตูดิโอแห่งนี้มีกิจกรรรมเกี่ยวกับเซรามิกให้คุณเลือกมากมาย ตั้งแต่เวิร์กชอปเครื่องปั้นดินเผาสำหรับเด็ก โปรแกรมสอนเทคนิคการขึ้นรูปเครื่องปั้นด้วยแป้นหมุน (wheel throwing technique) เทคนิคการตกแต่งเครื่องปั้นด้วยสีใต้เคลือบ (Ceramic Underglaze Painting) และการขึ้นรูปด้วยมือ (ceramic hand-built) สำหรับผู้เรียนทุกวัย หลังจากอินกับความเป็นศิลปินมาอย่างเต็มเปี่ยม การพักผ่อนที่โรงแรมวิลล่า เดอ พระนคร จะช่วยให้คุณเที่ยวลัดเลาะสำรวจย่านเมืองเก่าของกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดายกว่าที่เคย และใช้เวลาขับรถเพียง 8 นาทีจากชามเริญ สตูดิโอเท่านั้น

นั่งจิบกาแฟ ฟังเสียงฝนพร้อมวิวหาดสวยๆ ที่พัทยา

  • เอนกาย ปล่อยใจ พร้อมจิบกาแฟหอมกรุ่นท่ามกลางวิวทะเล ฟังดูเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศหน้าฝนที่ดีต่อใจไม่น้อย ‘พัทยา’ นอกจากจะเป็นจุดหมายยอดนิยมในการมาเที่ยวพักผ่อนใกล้กรุงแล้ว ยังมีร้านกาแฟแบบสเปเชียลตี้ที่สื่อถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทางร้าน และคาเฟ่สวยๆ ให้คุณได้เลือกนั่งพักผ่อนอีกมากมาย และการเข้าพักใน รอยัล คลิฟ บีช เทอเรซ ที่พักสุดหรูในโซนพัทยาใต้ที่เป็นแหล่งรวมร้านกาแฟและคาเฟ่ จะช่วยให้คุณสามารถอัปเดตและเช็คอินร้านกาแฟใหม่ๆ ในละแวกใกล้เคียงได้แบบไม่ต้องขับรถไกล ที่พักแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิล์ดคลาสมากมายแก่แขกที่มาเข้าพัก ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ท่ามกลางวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา และโซนหาดส่วนตัวที่ควรค่าแก่ทริปพักผ่อนในช่วงหน้าฝนนี้เป็นอย่างยิ่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวสารการท่องเที่ยว

เปิดเงื่อนไข “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขยายสิทธิ์เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ์ จะมีอะไรบ้าง เช็คได้ที่นี่ !

ครม.ไฟเขียว อนุมัติให้ขยายเวลาการใช้สิทธิ์ใน โครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 โดยมีการขยายสิทธิ์เพิ่มเติมอีก 1.5 ล้านสิทธิ์ โดยคาดว่าจะเริ่มใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่ 16 มิถุนายน ไปจนถึง 30 กันยายน 2565 โดยการขยายสิทธิ์ในครั้งนี้ ก็เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ให้ประชาชนได้ออกเดินทางท่องเที่ยว สนับสนุนการท่องเที่ยวไทย เพื่อเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจ รายละเอียดโครงการ ส่วนลดค่าโรงแรมที่พัก รัฐบาลสนับสนุนค่าโรงแรม 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน ทั้งนี้ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน จำกัดสิทธิคนละไม่เกิน 10 ห้อง หรือ 10 คืน เมื่อจองที่พักแล้ว ไม่สามารถยกเลิกได้แต่สามารถเลื่อนวันเข้าพักได้ การเลื่อนเข้าพักต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่โครงการกำหนด ส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว รัฐบาลจะสนับสนุนคูปองอาหารมูลค่า 600 บาท/ห้อง/คืน ให้กับประชาชน เมื่อ check-in โรงแรมสำเร็จ จะได้รับคูปองอาหาร วันละ 1 ครั้ง หลังเวลา 17:00 น. ของวัน check-in โดยคูปองจะหมดอายุเวลา […]

Read More