พระธาตุประจำปีเกิด 12 นักษัตร เสริมดวงปัง ความมงคล ต้อนรับปีใหม่ 2566

สำหรับปีใหม่นี้ ชวนทุกคนไปสักการะ พระธาตุประจำปีเกิด 12 นักษัตร เพื่อเพิ่มความสิริมงคล ทำบุญเสริมสร้างความมงคลสู่ตัวเองต้อนรับปีใหม่ 2566 ให้พบเจอแต่สิ่งที่ดี ตลอดทั้งปี ไปดูกันเลยว่า มีที่ไหนบ้าง

พระธาตุประจำปีชวด : วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่

 • เสริมดวงให้เด่นในเรื่องของไหวพริบสติปัญญา การทำมาค้าขายและร่ำรวยเงินทอง ด้วยการมาสักการะ “พระธาตุศรีจอมทอง” ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระบรมธาตุส่วนพระเศียรเบื้องขวาของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า สำหรับคนที่เกิดปีชวดต้องไม่พลาดที่จะมาสักการะขอพรณสถานที่แห่งนี้

พระธาตุประจำปีฉลู : พระธาตุลำปางหลวง จังหวัดลำปาง

 • หากคนเกิดปีฉลูอยากมีจุดเริ่มต้นและความสำเร็จที่ดี เสริมบารมีให้ยิ่งใหญ่ รายล้อมด้วยบริวารมากมาย ต้องมาสักการะขอพรกับ “พระธาตุลำปางหลวง” ปูชนียสถานศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดลำปาง ซึ่งเริ่มสร้างขึ้นในปีฉลูและเสร็จสิ้นภายในปีฉลูเช่นเดียวกัน

พระธาตุประจำปีขาล : พระธาตุช่อแฮ จังหวัดแพร่

 • มีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของการคุ้มครองดวงชะตา และเสริมอำนาจบารมีให้กับผู้ที่มาสักการะ โดยเฉพาะคนที่เกิดปีขาล นอกจากนี้ยังมี “พระเจ้าทันใจ” ที่เชื่อกันว่า ถ้าหากนำผ้าแพร 3 สีมาถวายจะเสริมให้ชีวิตไร้ศัตรูคู่แข่งและช่วยปกป้องคุ้มกันภัยได้เป็นอย่างดี

พระธาตุประจำปีเถาะ : พระธาตุแช่แห้ง จังหวัดน่าน

 • สำหรับคนที่เกิดปีเถาะ อานิสงส์ของการได้มาสักการะ “พระธาตุแช่แห้ง” ซึ่งเป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดน่าน จะช่วยเสริมให้ชีวิตไม่เหี่ยวแห้ง มีผู้คนคอยให้การสนับสนุนอุปถัมภ์ค้ำชู เมตตาเอ็นดูอยู่เสมอ นับเป็นสิริมงคลสำหรับชาวปีเถาะอย่างยิ่ง

พระธาตุประจำปีมะโรง : พระธาตุพระสิงห์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่

 • หากคนที่เกิดปีมะโรงได้มาสักการะ “พระธาตุพระสิงห์” จะถือว่าเป็นมงคลอย่างสูงในชีวิต เชื่อกันว่า จะทำให้มีความมั่นคงในชีวิต สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี และมีอายุมั่นขวัญยืน นอกจากนี้สิ่งที่ไม่ควรพลาดคือการได้มาสักการะ “พระพุทธสิหิงค์” อันศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ใน “วิหารลายคำ” ที่โดดเด่นสวยงาม

พระธาตุประจำปีมะเส็ง : พระเจดีย์ศรีมหาโพธิพุทธคยา (วัดเจ็ดยอด) จังหวัดเชียงใหม่

 • “พระเจดีย์ศรีมหาโพธิพุทธคยา” สร้างตามแบบจำลองมาจาก “โพธิบัลลังก์วิหารมหาโพธิเจดีย์” ในประเทศอินเดีย ถือเป็นตัวแทนพระธาตุประจำปีเกิดของปีมะเส็ง เชื่อกันว่า หากได้มากราบสักการะขอพรก็จะเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ชำระล้างสิ่งไม่ดี และช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้กับชาวมะเส็ง

พระธาตุประจำปีมะเมีย : พระบรมธาตุเจดีย์ จังหวัดตาก

 • “พระบรมธาตุเจดีย์” ได้สร้างจำลองแบบมาจาก “เจดีย์ชเวดากอง” ในประเทศเมียนมาร์ ถือเป็นตัวแทนพระธาตุประจำปีเกิดของปีมะเมีย หากได้มีโอกาสมากราบสักการะขอพร เชื่อกันว่า จะทำให้ชีวิตมีแต่ความเจริญก้าวหน้า อยู่ดีมีสุข และหลุดพ้นจากทุกข์โศกทั้งปวง

พระธาตุประจำปีมะแม : วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่

 • หากคนที่เกิดปีมะแมอยากสำเร็จสมหวังดังปรารถนา แคล้วคลาดปลอดภัย และผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตไปได้ ต้องมาสักการะและอธิษฐานขอพรกับ “พระธาตุดอยสุเทพ” ปูชนียสถานที่สำคัญคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ แนะนำว่าควรไหว้พระธาตุให้ครบทั้ง 4 ทิศเพราะเชื่อกันว่าจะทำให้ฉลาดหลักแหลมและมีสติปัญญาที่ดี

พระธาตุประจำปีวอก : วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จังหวัดนครพนม

 • เสริมดวงชะตาชีวิตให้ดี มีความเจริญรุ่งเรือง เปี่ยมล้นด้วยอำนาจวาสนา และผู้คนให้ความเคารพนับถือ ด้วยการมากราบนมัสการ “พระธาตุพนม” ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีนักษัตรเพียงองค์เดียวที่ตั้งอยู่ในภาคอีสาน และถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธทั้งสองฝั่งแม่น้ำโขง

พระธาตุประจำปีระกา : วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน

 • หากอยากเสริมความอุดมสมบูรณ์ มีชีวิตที่สุขสมหวัง และมีความรักที่มั่นคง คนเกิดปีระกาต้องไม่พลาดที่จะมาขอพรกับ “พระธาตุหริภุญชัย” ปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์สวยงามที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองและเป็นที่เคารพสักการะของชาวลำพูนมาอย่างยาวนาน

พระธาตุประจำปีจอ : พระธาตุเกศแก้วจุฬามณี วัดเกตการาม จังหวัดเชียงใหม่

 • สำหรับคนที่เกิดปีจอถ้าอยากเสริมให้ชีวิตก้าวไกล ทำการสิ่งใดก็ราบรื่น และมีชื่อเสียงเกียรติยศเลื่องลือ ต้องมาสักการะ “พระธาตุเกศแก้วจุฬามณี” เชื่อกันว่า เป็นเจดีย์ที่อยู่บนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ แต่มนุษย์นั้นไม่สามารถเดินทางไปถึงได้ จึงต้องสักการะพระธาตุองค์จำลองที่มีชื่อพ้องกันแทน

พระธาตุประจำปีกุน : วัดพระธาตุดอยตุง จังหวัดเชียงราย

 • สำหรับคนเกิดปีกุนที่อยากเสริมเรื่องของโชคลาภที่ดี ชีวิตมีความรุ่งเรือง และมีชัยชนะเหนือทุกสิ่งต้องมาอธิษฐานขอพรกับ “พระธาตุดอยตุง” เชื่อกันว่า เป็นที่สถิตของเทพยดา เทพารักษ์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทั้งปวง ถือเป็นสถานที่สำคัญของจังหวัดเชียงรายที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องมากราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถานที่ท่องเที่ยว

ชวนเที่ยวงานตรุษจีน เยาวราช 2566 ชมอุโมงค์ไฟสวย อลังการ ฉลองปีใหม่จีน ปีกระต่าย

ชวนเที่ยว งานตรุษจีน เยาวราช 2566 พิกัดท่องเที่ยวไชน่าทาวน์ เมืองไทย ใจกลางกรุงเทพ ที่ได้จัดขึ้นทุกปีอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-23 มกราคม 2566 งานนี้บอกเลยว่าฟินกันถ้วนหน้าแน่นอน ในปีนี้งานตรุษจีนเยาวราช เรียกว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้ปีไหนๆ สายถ่ายรูปต้องเป็นปลื้ม เพราะงานตรุษจีนปี 2566 นี้ มาพร้อมกับการประดับไฟสุดตระการตา เนรมิตบรรยากาศให้เยาวราชเต็มไปด้วยความสุขและสิริมงคล รับปีใหม่จีน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สิริมงคล รุ่งเรือง โชคดี ปีกระต่าย” เป็นการต้อนรับเทศกาลตรุษจีน และเฉลิมฉลองครบรอบ 48 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน จัดเต็มด้วยซุ้มอุโมงค์ไฟ และ โคมไฟประดับถนน อย่างสวยงามที่ย่านเยาวราช นอกจากนี้ประเทศไทยเรายังถือเป็น 1 ใน 5 ประเทศ ที่จัดงานฉลองตรุษจีน นอกสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย โดยจะเริ่มเปิดไฟให้ถ่ายรูปกันได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 กุมภาพันธ์ 2566 ช่วงเวลา 18.00-24.00 น.

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวชัยภูมิ “น้ำตกตาดโตน” อันซีนงดงาม ที่ใครเห็นเป็นต้องตะลึง

น้ำตกตาดโตน เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด น้ำตกแห่งนี้บอกเลยว่าสวย และงดงามสุดๆ นักท่องเที่ยวคนไหนได้เห็นที่นี่บอกเลยว่าเป็นต้องตะลึงกับความสวยอย่างแน่นอน หากรู้แบบนี้แล้วต้องไปดูให้เห็นกับตากันเลยดีกว่า น้ำตกตาดโตน ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติตาดโตน ตำบลนาฝาย อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของชัยภูมิ เพราะเป็นน้ำตกที่สวยงามและมีน้ำไหลตลอดทั้งปี พื้นที่ด้านบนของน้ำตกจะเป็นธารน้ำที่ไหลผ่านลานหิน บริเวณสองฝั่งจะร่มรื่นด้วยต้นไม้ ที่นี่มีแอ่งน้ำที่สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วย บริเวณของ อุทยานแห่งชาติตาดโตน จะมีบ้านพักและสถานที่กางเต็นท์ไว้ให้บริการกับนักท่องเที่ยว และมีร้านค้า ร้านอาหารให้บริการอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังหาแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดชัยภูมิ บอกเลยว่าห้ามพลาดมาที่น้ำตกตาดโตนแห่งนี้ เพราะที่นี่เป็นหนึ่งสถานที่ที่ได้รวบรวมความสวยงามจากภูเขาลำเนาไพรเอาไว้ที่นี่หมดแล้ว

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2566 Amazing Thailand Countdown 2023 ชมพลุสุดยิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เคาท์ดาวปีใหม่ 2566 Amazing Thailand Countdown 2023 พิกัดเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพที่ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมส่งท้ายปีด้วยความสุขต้อนรับปีใหม่ 2566 งานยิ่งใหญ่สุดอลังการแห่งปีที่ทุกคนรอคอย ตื่นตาตื่นใจกับความยิ่งใหญ่กับ พลุรักษ์โลก ในงานเคาท์ดาวน์ สู่ปีใหม่ 2566 ด้วยความยาว 1,400 เมตร จำนวนกว่า 30,000 ดอก ภายใต้แนวคิด “พลังแห่งหัวใจไทย ยิ่งใหญ่สะกดโลก Win the World for Thailand” และสุดตื่นเต้นไปกับ การแสดงพลุในรูปแบบ Hybrid World Countdown การนำเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริงที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับเทคโนโลยี AR Amazing Thailand Countdown 2023 พร้อมสร้างมหกรรมความบันเทิงจากศิลปินระดับโลกและศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยแบบจัดเต็มกับการแสดงและมินิคอนเสิร์ต นำโดยศิลปินระดับอินเตอร์อย่าง Mark Tuan หนึ่งในสมาชิก GOT7 กับการแสดงแบบ First Solo ครั้งแรกในเมืองไทย ตารางการแสดงในงานเคาท์ดาวน์ วิธีการเข้าร่วมงานเคาท์ดาวน์ ไอคอนสยาม ทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหาปรากฏการณ์งานเคานต์ดาวน์ระดับโลก Amazing Thailand Countdown 2023 […]

Read More